Cour nghĩa là gì? Cour khác với Season như thế nào?

0
371
Cour
Cour nghĩa là gì? Cour khác với Season như thế nào?
5 (100%) 2 votes

Cour nghĩa là gì?

Cour là một từ dùng để mô tả một khoảng thời gian của những tập phim hoạt hình trong quá trình phát sóng truyền hình Nhật Bản ban đầu. Một cour thường kéo dài ba tháng và thường rơi vào bất cứ tập nào từ 10 đến 14 tập và đôi khi sẽ có một mùa giải đầy đủ nếu mùa giải là đủ ngắn.

 

Sự khác nhau giữa Cour và Season?

Một cour về cơ bản là một khối sản xuất của các tập phim có thể có hoặc có thể không có một “ngắt đoạn” ở giữa nó và các khối tiếp theo. Nó rất giống với những gì các chương trình truyền hình phương Tây, chẳng hạn như Agents of SHIELD của Marvel, làm gì khi họ sản xuất một loạt các tập phim rồi nghỉ ngơi trong vài tháng, và sau đó trở lại với phần còn lại của mùa giải trong một đợt thứ hai của mùa giải. Có hai khối sản xuất của tập phim nhưng tất cả các tập phim tạo nên một mùa giải và được phát hành như vậy trên đĩa Blu-ray, DVD, và kỹ thuật số.

Một cour Anime thực sự là không có gì khác biệt hơn khi nói, “Một loạt các tập phim hoạt hình” hay “phần thứ hai / đầu tiên của một mùa anime.” Mỗi khối cour được phát hành trong ba tháng tại Nhật Bản tuy nhiên với mỗi một phần đầu tiên trong trong tháng của tháng Giêng, tháng tư, tháng Bảy và tháng Mười và thường được đặt tên sau khi tháng khởi đầu của họ bắt đầu hoặc mùa tương ứng ra mắt.

Ví dụ: Các cour đầu tiên của năm có thể được gọi hoặc như 1 月クール (Ichigatsu Kuru / tháng Cour) hoặc 冬クーFuyu Kuru (Winter Cour) hoặc thậm chí (Daiichi Kuru / Cour 1).

1 cour sẽ có độ dài chuẩn là 12~13 ep trong một mùa. 2 cour sẽ là 24~26 ep nhưng nên tránh nhầm lẫn với từ “season” vì một anime tuy có một season nhưng độ dài có thể có đến 2 cour.

Tại sao Anime Series sản xuất theo Cours?

Lên kế hoạch một loạt phim hoạt hình trong một cour hơn là một mùa toàn diện cung cấp cho các đội sản xuất và các đài truyền hình với một sự linh hoạt hơn.

Ví dụ, nếu một chương trình phát sóng một mười hai tập cour và có xếp hạng tốt, người chạy chương trình có thể lựa chọn để sản xuất một cour như là một sự theo dõi. Mặt khác, nếu phát sóng cour đầu tiên và nó không nhận được xếp hạng tốt thì sau đó chương trình có thể được xem xét lại để kết thúc (tức là không được gia hạn), và đội ngũ sản xuất mất ít tiền hơn bằng cách tiếp tục làm việc trên một chương trình ít lợi nhuận.